Hạt tiêu đen giúp ngăn ngừa ung thư vú

Những ai thường xuyên thêm hạt tiêu vào đồ ăn sẽ cảm thấy được an ủi khi biết rằng trong loại gia vị vừa cay vừa nóng này có chất piperine giúp ngăn ngừa ung thư.


Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Trung tâm Ung thư tổng quát của Đại học Michigan (Anh), Hạt tiêu đen có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của các khối u vú. Họ nhận thấy rằng, hợp chất piperine có trong hạt tiêu đen chính là chất đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh ung thư. Ngoài ra, hạt tiêu đen cũng chứa vitamin C, vitamin A, flavonoid, carotene và chất chống oxy hóa khác giúp loại bỏ các gốc tự do có hại và bảo vệ cơ thể khỏi bệnh ung thư và giúp nâng cao sức khoẻ.

Nghiên cứu cũng cho biết thêm rằng, khi kết hợp với nghệ, đặc tính chống ung thư của hạt tiêu đen càng phát huy tác dụng. Các nhà nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm cả curcumin (có nhiều trong củ nghệ) và piperine (có trong hạt tiêu đen) trên các tế bào ung thư vú ở trong phòng thí nghiệm. Họ nhận thấy rằng, việc sử dụng kết hợp 2 chất này có thể tác động tới bất kỳ tế bào gốc ung thư vú nào cho dù khối u có liên quan tới thụ thể estrogen hay không. Phát hiện này đặc biệt quan trọng và có ý nghĩa đặc biệt trong việc nghiên cứu sản xuất dược phẩm vì các loại thuốc điều trị ung thư vú hiện nay thường có tác dụng phụ và không thể sử dụng với các khối u không liên quan tới thụ thể estrogen.


 -  Một lượng hạt tiêu đen hợp lý trong mỗi bữa ăn giúp nâng cao sức khoẻ
Không chỉ ngừa ung thư vú, hạt tiêu đen cũng được chứng minh là có thể ngăn chặn sự phát triển của các khối u ruột kết và khối u phổi trong thí nghiệm ở động vật.
Tuy nhiên, sử dụng hạt tiêu đen trong hoạt động ăn uống hàng ngày cần phải hợp lý mới cho tác dụng tốt. Phụ nữ có thai và đang cho con bú nên hạn chế dùng hạt tiêu đen hoặc có thể dùng theo chỉ dẫn của bác sỹ. Những người đang dùng thuốc giảm đau, điều trị chứng động kinh, tim đập nhanh bất thường, đang có bệnh nhiễm khuẩn phải dùng kháng sinh không nên sử dụng hạt tiêu đen vì sự tương tác với thuốc có thể gây ra những tác dụng không mong muốn.
Nguồn http://healthplus.vn
Hải Lưu H+ (tổng hợp)TIÊU SẠCH HOÀNG GIA
ROYAL FRESS PEPPER
....................................................

Thơm Ngon Trên Từng Món Ăn

* Cung cấp Hạt Tiêu Sạch chất lượng giá Sỉ & Lẻ
   cho Đại lý - Nhà hàng - Quán ăn - Gia Đình 
- Làm quà tặng - Xuất khẩu nước ngoài.

GIAO HÀNG TẬN NƠI - Từ thứ 2 đến thứ 7. (Chủ nhật nghỉ)
Giao hàng các quận trong TP.HCM
* Nhận gửi hàng về Tỉnh
....................................................
LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG:
* Điện thoại văn phòng: 08.62709791 
Báo giá và tư vấn:  DĐ: 0902907977 
Kinh doanh 1: DĐ: 0938897983 
Kinh doanh 2: DĐ: 0902907977 
* Facebook:com/tieusachhoanggia


0 nhận xét:

Đăng nhận xét